GIỚI THIỆU VỀ TRƯỜNG THCS HƯƠNG GIANG

     Trường THCS Hương Giang được thành lập từ tháng 8 năm 1965, từ buổi khai sinh trường mang tên Trường Cấp II Hương Giang, đóng tại Đền Cây Nu xã Hương Giang, do cô giáo Trần Thị Kim Liên làm Hiệu trưởng. Khi mới thành lập còn nhiều khó khăn, thiếu thốn. Cơ sở vật chất nghèo nàn, phòng học, phòng làm việc chủ yếu là tranh tre, nứa lá, trang thiết bị dạy học hầu như không có gì. Quy mô trường, lớp chỉ có 05 cán bộ, giáo viên chia làm 02 lớp  với 101 học sinh. Với truyền thống hiếu học và sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, chính quyền, trường càng ngày càng được mở rộng và đồng hành với biết bao thăng trầm của lịch sử dân tộc. Theo thời gian, mái trường cứ thế mà đi lên một cách vững chãi và có sức lan tỏa lớn, tạo được lòng tin trong nhân dân và thu hút được nhiều học sinh đến trường học tập và rèn luyện. Đến năm 2002 trường được chuyển đến địa điểm mới tại xóm 5 xã Hương Giang. Thực hiện chủ trương sáp nhập trường năm học 2014-2015 trường tiếp nhận một số học sinh của xã Hương Thủy nên quy mô trường, lớp tăng lên.

Qua quá trình phấn đấu và trưởng thành, trường đã có bề dày về truyền thống và thành tích trong công tác dạy-học và các hoạt động giáo dục. Từ khi thành lập đến nay trải qua 65 năm trưởng thành và phát triển, có nhiều thế hệ nhà giáo và các em học sinh đã cống hiến, học tập, rèn luyện và trở thành các nhà quản lý, nhà giáo giỏi, các kỹ sư, bác sỹ tâm đức, các doanh nhân thành đạt… đang sinh sống và làm việc trên khắp các vùng miền của đất nước.

Trong những năm gần đây, trường THCS Hương Giang được chính quyền địa phương hai xã Hương Giang và Hương Thủy, Phòng GD&ĐT Hương Khê, UBND huyện Hương Khê quan tâm, ưu tiên đầu tư về cơ sở vật chất cũng như các trang thiết bị dạy học, nên hiện tại cơ sở vật chất tương đối khang trang và cơ bản đáp ứng nhu cầu dạy học và tổ chức các hoạt động giáo dục của nhà trường.

Tập thể nhà trường được Chủ tịch UBND Huyện tặng danh hiệu “Tập thể lao động tiên tiến”.  Tháng 10 năm 2009 trường được công nhận đạt chuẩn quốc gia giai đoạn 2009-2014. Tháng 8 năm 2014 nhà trường tiếp tục được công nhận là trường chuẩn Quốc gia mức độ 1

Năm học 2020-2021 trường có 32 cán bộ, giáo viên, nhân viên, 374 em học sinh được chia làm 12 lớp; có 02 tổ chuyên môn, 01 tổ văn phòng. Trường có Chi bộ đảng với 23 đảng viên, Công đoàn cơ sở với 32 đoàn viên.

Về cơ sở vật chất: Trường có 12 phòng học cao tầng, 06 phòng bộ môn, 01 phòng Tin học, có 01 Thư viện, 01 phòng Đội, 01 phòng Truyền thống, 01 Văn phòng, 01 Phòng Hiệu trưởng, 01 Phó hiệu trưởng, 01 Phòng Công đoàn, 02 phòng sinh hoạt của tổ chuyên môn, 01 phòng văn thư, 01 phòng kế toán, 01 phòng y tế- tư vấn tâm lý, 02 phòng kho… Khuôn viên trường có diện tích 8258 m2, có cổng trường, có tường rào bao quanh. Nhìn chung cơ sở vật chất đảm bảo điều kiện cho hoạt động dạy- học và tổ chức các hoạt động giáo dục.

         

                    

             Phát huy truyền thống và kết quả đạt được trong các năm học vừa qua, mục tiêu của nhà trường hiện nay là: Xây dựng trường học đạt kiểm định chất lượng mức 2, đạt chuẩn Quốc gia mức 1 trong năm học 2020 -2021 và mức cao hơn trong những năm tiếp theo. Tích cực “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, hưởng ứng phong trào thi đua “ Xây dựng trường học thân thiện - Học sinh tích cực” và các cuộc vận động lớn do ngành phát động  nhằm  tiếp tục ghi thêm những thành tích để góp chung vào chất lượng Giáo dục huyện nhà  trên chặng đường đổi mới hiện nay.

                                                                     THAY MẶT BAN BIÊN TẬP

                                                                           HIỆU TRƯỞNG

 

 

                                                                             Phan Thị Giang