Tuesday, 05/07/2022 - 17:08|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Hương Giang

Trường THCS Hương Giang tổng kết hoạt động ngày sách Việt Nam 21 tháng 4 năm 2022

         Thực hiện Kế hoạch số 62/KH-THCS ngày 19 tháng 4 năm 2022 của trường THCS Hương Giang về việc tổ chức ngày sách Việt Nam, Ngày 21 tháng 4 năm 2022 ngày sách Việt Nam được tổ chức tại đơn vị với sự tham gia của 297 học sinh cùng 32 cán bộ, giáo viên, nhân viên. Hoạt động diễn ra trong một buổi và đã thu được nhiều kết quả đáng ghi nhận. Đó chính là sự vào cuộc của giáo viên chủ nhiệm và giáo viên phó chủ nhiệm trong việc hướng dẫn HS thực hiện. HS có cơ hội sáng tạo, thể hiện năng khiếu bản thân; ít nhiều hình thành thói quen đọc sách tiến tới xây dựng văn hóa đọc đối với cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh. Mỗi Chi đội tham gia có 02 sản phẩm chấm điểm thi đua: Sản phẩm trang trí trưng bày gian sách và tổ chức đọc sách tại lớp học được ban giám khảo chấm trực tiếp tại các lớp; sản phẩm giới thiệu sách được chấm bằng hình thức các Chi đội gửi video về BGK. 

        Cô Trần Thị Hải Minh đại diện BGK chia sẻ một số thành quả đạt được trong buổi hoạt động ngày sách Việt Nam: Giáo viên chủ nhiệm và giáo viên hỗ trợ chủ nhiệm đã tham gia tích cực, thể hiện tinh thần trách nhiệm cao trong việc hướng dẫn HS cách thức tổ chức, trình bày, điển hình như đồng chí Nguyễn Thị Hà, Nguyễn Thị Thủy, Võ Thị Thu Hương, Lê Thị Phương, Hà Thị Kiều Hoa, Hoàng Thị Ngọc Hồng, Phạm Thị Vân, Đào Thị Thu Hiền, Đặng Quốc Bảo... Với tinh thần đó đã có nhiều gian sách được trưng bày đẹp, đầu sách phong phú, giới thiệu ý tưởng rõ ràng. Vệ sinh các lớp sạch sẽ, có nhiều ý tưởng trang trí độc đáo. HS tham gia tích cực, thể hiện sự sáng tạo và tinh thần tập thể tốt điển hình như Chi đội 6A, 8A, 6C, 7A...Các video giới thiệu sách đã được đầu tư có chiều sâu hơn, việc dàn dựng video cũng có nhiều bước đột phá. HS đã thấy được ý nghĩa của ngày sách Việt Nam và ý nghĩa của việc đọc sách.

       Thầy Thái Văn Nguyên - PHT- đánh giá cao sự vào cuộc của toàn thể CB, GV, NV và HS, hi vọng thời gian tới phong trào đọc sách để tiếp cận kho tàng tri thức nhân loại tiếp tục lan tỏa, phát triển có chiều sâu.

      Sau hơn 1 ngày BGK làm việc, thư kí tổng hợp kết quả như sau: 02 giải nhất thuộc về Chi đội 8A và 7B; 02 giải nhì thuộc về Chi đội 6B và 6C; 02 giải ba thuộc về chi đội 8B và 8C; 02 giải khuyến khích thuộc về Chi đội 6A và 7C. Giải thưởng: Nhất 200.000 đ, nhì 150.000 đ, giải ba 100.000 đ, giải khuyến khích 50.000 đ.

     Sau đây là một số hình ảnh hoạt động:

HS tham gia trang trí và trưng bày gian sách

 

Thầy Hoàng Xuân Sơn - Giáo viên phó chủ nhiệm tham gia hỗ trợ lớp

 

Hoạt động đọc sách tại lớp học

 

Cô và trò bên sản phẩm của lớp

          Theo kế hoạch, ngày 27 tháng 4 năm 2022 nhà trường sẽ tổ chức phát thưởng các Chi đội đạt giải. 

                                                                                                                                                            Bài và ảnh: Trần Thị Hải Minh - TPT Đội

 

Tác giả: Trần Thị Hải Minh
Nguồn:Trường THCS Hương Giang Copy link
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 13
Hôm qua : 9
Tháng 07 : 60
Năm 2022 : 5.095