Tuesday, 05/07/2022 - 17:10|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Hương Giang

GIÁO DỤC SỨC KHỎE SINH SẢN CHO HỌC SINH

Thực hiện Kế hoạch giáo dục kỹ năng sống năm học 2021-2022, sáng ngày 19 tháng 1 năm 2022, tổ tư vấn tâm lý đã tiến hành tổ chức buổi giáo dục sức khỏe sinh sản vị thành niên cho 28 học sinh lớp 9C.

Cô Nguyễn Thị Khánh Hà đã tiến hành lên lớp cùng sự tham gia trợ giảng của thầy Thái Văn Nguyên - PHT,  cùng cô Trần Thị Hải Minh - Tổng phụ trách Đội.

Mở đầu buổi lên lớp cô Nguyễn Thị Khánh Hà cùng cả lớp hào hứng tham gia khởi động bằng vũ điệu nhảy "Chicken dance" sôi động, tiếp theo là trò chơi tập thể "Làm ngược" đã tạo sự thân thiện, gần gũi, mở lòng.

HS cùng giáo viên tham gia vũ điệu Chicken dance

Kiến thức về sức khỏe sinh sản vị thành niên rất quan trọng đối với học sinh, tuy nhiên nhận thấy nhiều HS hiểu biết về vấn đề này còn rất hạn chế, có nhiều em chưa hiểu hoặc hiểu mơ hồ, rất ngại hỏi, ngại chia sẻ. Sự thiếu hiểu biết cùng với bản tính tò mò đã dẫn đến nhiều hậu quả đau lòng mà hằng ngày chí vẫn đưa tin.

Trước khi lên lớp cô Nguyễn Thị Khánh Hà đã biên soạn tài liệu gửi tới nhóm zalo của lớp để các em tiến hành nghiên cứu. Khi tổ chức có nhiều câu hỏi trắc nghiệm, nhiều tình huống để các xử lí, trình bày quan điểm cá nhân qua đó thể hiện được sự hiểu biết của mình. Lúc đầu học sinh còn e ngại nhưng đến câu thứ hai các em đã mạnh dạn trao đổi, vượt qua những ngại ngùng đi vào thói quen khi nói tới vấn đề sinh sản.

Học sinh tham gia sôi nổi

Những giải thích, những lời khuyên chân thành cô Nguyễn Thị Khánh Hà dành cho các em sau mỗi câu hỏi, kết hợp với giải pháp xử lí các sự cố nếu lỡ "quan hệ tình dục", nếu lỡ có thai ở tuổi vị thành niên đã đưa lại nhiều kiến thức bổ ích cho HS.

Cuối buổi HS đã được thể hiện sự hiểu biết của mình qua bài trắc nghiệm 10 câu (10 điểm). Sau 5 phút đã có 22/28 bài đạt 5 điểm trở lên, trong đó có 8 bài điểm 9, không có bài nào điểm 10.

Cũng tại buổi này, kênh thông tin trao đổi đã được thiết lập, cô Nguyễn Thị Khánh Hà đã thông báo số điện thoại của mình, cô sẵn sàng chia sẻ những tâm sự thầm kín cùng học sinh, luôn hỗ trợ các em khi gặp các vấn đề khó nói mà ngại không biết chia sẻ với ai.

Kết thúc buổi lên lớp, thầy Thái Văn Nguyên - PHT - gửi lời cảm ơn tập thể lớp đã cởi mở, trao đổi thẳng thắn; cảm ơn cô Nguyễn Thị Khánh Hà đã có một buổi lên lớp sôi động, vui vẻ và đạt được mục đích đề ra; cảm ơn cô Trần Thị Hải Minh - TPT Đội - đã đồng hành trợ giảng trong buổi học. Thời gian tới tổ tư vấn tâm lý, giáo dục kỹ năng sống tiếp tục đến với các lớp khác, hi vọng sẽ tiếp tục được các em hào hứng đón nhận.

Ảnh và bài: Trần Thị Hải Minh

Tác giả: Trần Thị Hải Minh
Nguồn:Trường THCS Hương Giang Copy link
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 13
Hôm qua : 9
Tháng 07 : 60
Năm 2022 : 5.095